Có nên đầu tư vào Hestia?

  • 08:33 - 2018/02/02

Có nên đầu tư vào Hestia là câu hỏi chung của nhiều khách hàng có tiền nhàn rỗi và đang tìm kiếm cơ hội đầu tư dài hạn, sinh lợi nhuận cao. Hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời xác đáng cho mình.

Đôi nét về Công ty cổ phần Hestia 

Công ty cổ phần Hestia là đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư tài chính và tư vấn đầu tư dành cho các tổ chức và cá nhân với vốn điều lệ ban đầu là 8, 2 tỷ đồng, được Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu ngày 19/2/2014.  

Hestia được thành lập theo mô hình công ty đầu tư, trong đó, nguồn vốn của doanh nghiệp sẽ được mua/đầu tư cổ phiếu vào các doanh nghiệp có tỷ suất lợi nhuận cao, ổn định.

Hestia kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư và tư vấn đầu tư dành cho các tổ chức và cá nhân

Ngay từ khi mới thành lập, Hestia luôn định hướng con người là nền tảng, phương pháp đầu tư làm cốt lõi cho sự phát triển của công ty. Hestia luôn đón đầu trong việc áp dụng phương pháp đầu tư giá trị để xây dựng một kế hoạch đầu tư ổn định với lợi nhuận kỳ vọng cho các cổ đông hằng năm từ 15% – 20%.

Hiện nay, vốn điều lệ của Công ty đã tăng lên 16 tỷ đồng, đồng thời đã niêm yết lên sàn chứng khoán Upcom vào tháng 12 năm 2016 với mã giao dịch là HSA. Mặc dù là một công ty trẻ song Hestia luôn cố gắng tìm tòi, sáng tạo ra các sản phẩm đầu tư có tỷ suất sinh lời ổn định trong nhiều năm và thực tế Hestia đã bước đầu hoàn thành mục tiêu đó.

Những ưu thế khi đầu tư vào Hestia?

Số vốn thấp, hiệu quả đầu tư ổn định

Hestia là một trong số những công ty có số vốn yêu cầu tương đối thấp với số vốn cổ đông tối thiểu là 200 triệu đồng. Đối tượng khách hàng của Hestia là các nhà đầu tư  có cùng mục tiêu đầu tư dài hạn, công ty không hạn chế số lần nhà đầu tư tham gia góp vốn cũng như số lượng nhà đầu tư.

Chi phí để vận hành Công ty chỉ chiếm 3% tổng tài sản, không có mức thưởng bằng tiền cho Ban lãnh đạo, chỉ có thưởng ESOP nếu hiệu quả đầu tư tốt. Toàn bộ vốn của Hestia được dùng để đầu tư đem lại hiệu quả cao nhất. Hiện nay, tổng tài sản quản lý hiện tại của Hestia là 130 tỷ VNĐ với hiệu quả đầu tư 2014-2016: 93%/năm, 9 tháng đầu năm 2017 là 65.99%.

Hiệu quả đầu tư của Hestia trong giai đoạn 2014-2016 và 9 tháng đầu năm 2017

Đội ngũ chuyên gia đầu ngành

Đội ngũ chuyên gia điều hành và đầu tư dày dặn kinh nghiệm với nhiều năm làm việc tại các tổ chức tài chính trong và ngoài nước.

Năng lực đầu tư của đội ngũ HSA đã được chứng tỏ qua hiệu quả đầu tư của HSA và Công ty Passion Investment.

Thanh khoản cao

Cổ phiếu HSA đã được đăng ký giao dịch trên sàn Upcom từ tháng 12/2016 và dự kiến niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE trong năm 2018. Do đó, cổ đông có thể lựa chọn thoái vốn khoản đầu tư của mình bất cứ lúc nào thông qua việc giao dịch trên sàn chứng khoán mà không có ràng buộc gì với công ty cũng như Ban lãnh đạo công ty.

Cổ phiếu mà các cổ đông Hestia nhận được không bị giới hạn, có thể mua/bán được ngay.

Minh bạch trong hoạt động

Hestia là công ty đại chúng, luôn tuân thủ các chuẩn mực công bố thông tin minh bạch, báo cáo tài chính của Hestia được công bố hàng quý và kiểm toán hàng năm.

Trong Hestia, mỗi cổ đông là một người chủ của công ty do đó có quyền giám sát và quyết định với Công ty.

Các quyết định quan trọng của Công ty sẽ do chính Cổ đông quyết định thông qua cơ chế họp đại hội Cổ đông và lựa chọn Hội đồng quản trị đại diện cho quyền lợi cũng như lợi ích của cổ đông.

Ưu điểm của Hestia với Passion Investment

Với những khách hàng đã hợp tác đầu tư với Passion Investment chắc chắn sẽ cần sự so sánh toàn diện giữa 2 lựa chọn đầu tư này. Sau đây là những ưu điểm của Hestia so với Passion Investment:

  • Thời gian đầu tư dài hạn hơn, đem lại nhiều cơ hội lựa chọn hơn
  • Tận dụng được tối đa nguồn tiền đầu tư, đem lại tỷ suất lợi nhuận tốt hơn (PI luôn phải duy trì một lượng tiền mặt nhất định để đảm bảo việc rút tiền của khách hàng)
  • Ưu thế trong quy mô dẫn đến việc tác động nhanh hơn vào quá trình cổ phiếu trở về giá trị thực (trở thành cổ đông lớn, tham gia ban điều hành)
  • Khi đạt ưu thế về quy mô, sẽ thực hiện được mua bán sát nhập doanh nghiệp, tạo đòn bẩy về vốn đầu tư làm tăng tỷ suất lợi nhuận
  • Lợi nhuận của nhà đầu tư PI là kết quả đầu tư đơn thuần, của Hestia còn ở việc thị trường định giá cổ phiếu so với NAV (P/B của Bershike Hathaway ở mức 1.5, cao nhất là 2 lần)

Hi vọng với những thông tin trong bài viết này, bạn đọc đã có thể phần nào giải đáp băng khoăn “Có nên đầu tư vào Hestia”. Có thể nói, mọi cơ hội luôn rộng mở với bất kỳ nhà đầu tư nào, chỉ cần họ có một tầm nhìn tốt và biết nắm bắt cơ hội cho mình mà thôi.

Mọi thắc mắc và yêu cầu cần hỗ trợ từ Hestia xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ HESTIA

Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà Việt, số 1 phố Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Website: hestia.vn

Email: info@hestia.vn

Fanpage: www.facebook.com/hestia.vn

Tin liên quan