“Choáng” với cây khế “đầu heo” giá nửa tỷ đồng ở Sài Gòn

  • Ngày 30/01/2019

  Một cây khế cổ có hình đầu heo “độc nhất vô nhị” đang được rao bán với giá 500 triệu đồng. Chủ nhân của cây khế “khủng” này là ông Nguyễn Văn Mến (ngụ huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre). 

Cây khế của ông Mến đang được trưng bày trong Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM). Đây được xem là chợ hoa xuân “nhà giàu” của TPHCM.

cay khe nua ty 1.JPG
Ông Nguyễn Văn Mến bên cạnh cây khế cổ đầu heo có “một không hai” của mình

Ông Mến cho biết, cây khế đã sống rất lâu năm và số tuổi cụ thể của cây khế thì ông cũng không nắm rõ. Ông chỉ nhớ rằng, ông mua cây khế này từ tỉnh Trà Vinh cách đây 20 năm.

cay khe nua ty 2.JPG
Cây khế cổ được tạo hình đầu heo độc đáo

“Ngày trước, cây khế này có thân rất to, nó mọc trên một gò đất. Đến khi người ta gánh đất về đắp nền nhà thì thân cây bị đốn đi. Tôi nghe người bạn báo tin nên chạy lên mua và bứng bộ rễ về. Chỉ có bộ rễ cây thôi mà thời điểm, tôi phải trả cho chủ đất 20 triệu đồng”, ông Mến nói.

cay khe nua ty 3.JPG
Cây khế có sẵn hình dáng một con thú

Theo ông Mến, mặc dù cây khế chỉ còn mỗi bộ rễ nhưng sức sống của cây rất kiên cường. Bộ rễ vẫn liên tục đâm chồi, ra hoa và có trái đều đặn quanh năm.

Sau khi cho khế vào chậu, ông Mến đã tạo dáng bonsai cho cây và quyết định tạo hình con vật lên bộ rễ cổ.

cay khe nua ty 4.jpg
Cây khế cổ vẫn ra hoa, kết trái quanh năm

“Thân cây khế đã rất giống dáng một con thú nên tôi nảy ra ý tưởng tạo hình thêm cái đầu thú bằng mạt cưa sàng nhuyễn trộn với keo chống thấm nước. Năm ngoái tôi tạo hình con chó, còn năm nay tôi tạo hình con heo vì là năm Kỷ Hợi”, ông Mến chia sẻ.

Cũng theo ông Mến, ông đang bán cây khế “độc” với giá 500 triệu đồng. Nhiều vị khách đã tiếp cận cây khế nhưng vẫn chưa có người mua.


Theo Dân trí

Tin liên quan