Cháy dịch vụ thuê xe tự lái dịp Tết dương lịch

  • Ngày 13/12/2014

Tết dương lịch năm nay rơi vào ngày là cuối tuần nên nhiều cơ quan đã có kế hoạch cho nhân viên nghỉ lễ 3- 4 ngày. Đây là thời điểm được nhiều gia đình lựa chọn về quê hoặc đi chơi.

Cháy xe tự lái từng giờ

Anh Tống Văn Tú, ở 80B Láng Hạ (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: Suốt mấy ngày nay, gia đình anh tìm thuê xe Vios về Thanh Hóa  nhưng vẫn chưa tìm được xe như ý "mà có tìm được giá lại rất đắt".


 thuê xe tự láy, oto-xemay, thuê xe dịp tết
 
Cùng chung cảnh này, anh Dũng ở Lĩnh Nam đi tìm thuê xe 7 chỗ đi Tuyên Quang thăm nhà bạn gái nhưng tìm đến các hãng xung quanh khu vực thì đã hết do đã có người đặt trước.

"Chỉ còn 1 xe Laceti, anh đến đặt tiền ngay đi còn sau vài giờ nữa em không đảm bảo", một nhân viên cho thuê xe của công ty Mỹ Mãn (28B Điện Biên Phủ, Ba Đình ) cho biết. Cũng theo nhân viên này, xe 4 chỗ trong nhiều ngày nay được khách hàng hỏi nhiều nhất cho gia đình cho dịp Tết dương lịch. Tuy nhiên đến thời điểm này, cách tốt nhất là khách hàng đến làm thủ tục và đặt trước số tiền từ 200 nghìn đồng/xe để lấy suất còn lại chỉ vài giờ sau đó là hết xe.

Tương tự, khi được hỏi thuê xe Innova, trong chiều ngày 31/12, nhân viên Công ty TNHH Thương mại tổng hợp APT (số 3, ngõ 213 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) cũng cho biết, hiện, Công ty đã hết xe vì nhiều khách hàng có nhu cầu đã thuê từ trước đó khá lâu.

"Hoặc khách hàng phải thuê trước đó 1 ngày, hoặc sang ngày mùng 1/1, còn lại do ngày 31/12 bắt đầu nghỉ nên xe không còn", nhân viên này thông báo.

Được biết, đây cũng là tình trạng chung của nhiều công ty cho thuê xe Tết 2015 (Tết dương lịch cũng như Tết Nguyên Đán) do ngày nghỉ dài nên nhu cầu đi lại tăng đột biến.

Giá thuê tăng đáng kể

Ghi nhận chung cho thấy, về thủ tục thuê xe tự lái năm nay không thay đổi, trừ … giá. 

Theo đó, khách đến thuê xe chỉ cần mang bằng lái xe, chứng minh thư gốc, hộ khẩu và giấy tờ đầy đủ cùng 1 chiếc xe máy để đặt cọc. Ngoài ra, có nơi còn yêu cầu, khách phải thế chấp bằng tiền mặt tương ứng khoảng 20 - 30 triệu đồng (tùy giá trị từng loại xe), kèm theo hộ khẩu hoặc chứng minh thư gốc. 

Theo nhân viên của công ty Mỹ Mãn, giá thuê xe tự lái vào dịp Tết dương lịch sẽ tăng khoảng 50 nghìn đồng/xe. 

Cụ thể, xe Laceti từ 600 nghìn đồng/ngày lên 650 nghìn đồng/ngày. Trong khi đó, nhân viên tại Công ty TNHH Ngô Minh (351 Nguyễn Khang - Cầu Giấy) cho biết, giá thuê xe tự lái của công ty vào Tết dương lịch này tăng khoảng 100 nghìn đồng/xe. Ví dụ, xe Civic từ 1,1 triệu đồng lên 1,2 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của phóng viên thì năm nay, xe Innova được khách hàng hỏi thuê nhiều nhất trong đợt này, giá thuê xe loại này cũng tăng từ 750 nghìn lên 900 nghìn đồng/ngày; cũng có Công ty ngày thường cho thuê xe Innova 1 triệu đồng/ngày, khống chế 200km trở lại, số km phụ trội sẽ tính thêm tiền từ 2.500- 3.000 đồng/km, những ngày lễ như Tết Dương lịch, giá xe sẽ xê dịch thêm 100 - 200.000đồng/ngày. Riêg xe Vios xê dịch khoảng 600 - 700 nghìn đồng/ngày.  

Một chủ cho thuê xe ở Cầu Giấy cho biết, giá thuê xe dịp này tăng khoảng 10% do dịp Tết dương lịch rơi vào các ngày cuối tuần. Tuy nhiên, “đến hẹn lại lên”, dù giá thuê xe tự lái có tăng cao hơn nữa thì vẫn có rất nhiều người xếp hàng để đặt thuê xe mà chưa đến lượt.

Thông tin doanh nghiệp

Ô tô- xe máy: Bên bạn trên mọi bước hành trình.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thông tin liên quan tới ô tô- xe máy cũng như những thông tin liên quan tới các nhà xe, vé xe…ô tô- xe máy sẽ mang đến cho hành khách những thông tin hữu ích nhất trong việc lựa chọn, tìm kiếm cũng như đặt mua vé tàu, vé xe khách,  đặc biệt là vé xe Tết một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Mọi thông tin chi tiết xin vui long truy cập website: oto-xemay.vn hoặc gọi 04 37930939 để được tư vấn,, giải đáp các thắc mắc.

Nguồn: Tin mới

Tin liên quan