Bộ đồ thờ khảm tam khí đẹp tinh xảo tại đồng mỹ nghệ Tâm Phát

  • Ngày 19/07/2018

Đã từ lâu, bộ đồ thờ khảm tam khí là vật thờ cúng linh thiêng không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên theo phong tục của người Việt. Bộ đồ thờ không chỉ thể hiện lòng tôn kính, tưởng nhớ đến ông, bà, tổ tiên đã khuất mà còn tôn lên vẻ trang trọng không gian thờ cúng. Chính vì ý nghĩa tâm linh đó, đồng mỹ nghệ Tâm Phát đã đưa ra thị trường bộ đồ thờ cúng khảm tam khí tinh xảo, sắc nét nhất.

Đồ thờ khảm tam khí là gì?

Bộ đồ thờ khảm tam khí là một trong những bộ đồ thờ bằng đồng đỏ nguyên chất nhập khẩu từ Hàn Quốc. Bộ đồ thờ khảm tam khí được đúc từ đồng liền khối với độ nguyên chất 95%, 5% còn lại là phụ gia chì và thiếc sao vàng. Đó là sự kết hợp của ba nguyên liệu: đồng đỏ, đồng vàng và bạc lá. Chính vì sự kết hợp hài hòa giữa ba nguyên liệu này nên bộ đồ thờ bằng đồng có tên bộ đồ thờ khảm tam khí.

bo-do-tho-kham-tam-khi-dep-tinh-xao

Bộ đồ thờ khảm tam khí đẹp tinh xảo.

Bộ đồ thờ khảm tam khí bao gồm những gì?

Bộ đồ thờ khảm tam khí được chia làm 2 loại: 3 món và 5 món. Trong đó, bộ đồ thờ 3 món gồm: đỉnh đồng và đôi hạc, đỉnh đồng và đôi nến. Đây được gọi là bộ tam sự khảm tam khí và bộ đồ thờ 5 món gồm: đỉnh đồng, đôi hạc, đôi nến, đây được gọi là bộ ngũ sự khảm tam khí.

Đỉnh đồng khảm tam khí dùng để thắp hương hoặc đốt trầm trong việc thờ cúng gia tiên. Đỉnh đồng không chỉ tinh xảo mà còn thể hiện nét mềm mại với những dòng chữ Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Linh được chạm khảm từ bạc lá. Bên phần thân bụng phình để lộ ra những nét hoa văn rồng phượng chầu mặt nguyệt vô cùng tinh tế. Điều này không chỉ thể hiện sự linh thiêng mà còn mang lại vẻ trang trọng cho bàn thờ tổ tiên.

bo-do-tho-kham-tam-khi-dep-tinh-xaoq

Đỉnh đồng không chỉ đẹp mà còn thể hiện nét mềm mại.

Hình đôi hạc đồng đứng trên mai rùa mang ý nghĩa về sự no đủ, sự ấm êm sung túc mà bộ đồ thờ khảm tam khí mang lại.

bo-do-tho-kham-tam-khi-dep-tinh-xao4
Đôi hạc đứng trên mai rùa đẹp đến từng chi tiết. 

Đôi chân nến khảm tam khí là một sản phẩm vô cùng linh thiêng trong thờ cúng. Bởi theo lời người xưa, ngọn đèn trên bàn thờ (ngọn lửa của chân nến) luôn là một ngọn hải đăng soi đường chỉ lối giúp những người thân trong gia đình, giúp họ có những bước đi đúng đắn không bị gặp sai lầm. Và đôi chân nến soi tỏ tâm hồn mỗi thành viên trong gia đình, để họ hướng về ánh sáng của lương thiện và của lòng nhân ái.

bo-do-tho-kham-tam-khi-dep-tinh-xao2

Đôi nến là vật thờ cúng không thể thiếu trên bàn trờ tổ tiên.

Địa chỉ mua đồ thờ khảm tam khí uy tín

Thương hiệu đồng mỹ nghệ Tâm Phát là một trong những cơ sở đúc đồng uy tín nhất hiện nay. Trải qua nhiều năm hình thành và lớn mạnh, cơ sở là nơi cung cấp ra thị trường những sản phẩm bằng đồng đẹp, tinh xảo chất lượng tốt nhất. Đặc biệt bộ đồ thờ khảm tam khí luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và độ tinh xảo, sắc nét.

Các sản phẩm của Tâm Phát nói chung và bộ đồ thờ khảm tam khí nói riêng đều được đúc trực tiếp bởi đôi bàn tay tài hoa của những nghệ nhân lành nghề đã có kinh nghiệm trên 10 năm. Chính vì vậy, Tâm Phát luôn là sự lựa chọn an tâm của người tiêu dùng.

Đồng mỹ nghệ Tâm Phát – Tinh hoa văn hóa Việt

Hotline tư vấn: 0965.227.999 – 024.39.460.999

Website: www.dodongtamphat.com

Showroom 1: 1125 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom 2: L1B9 Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Xưởng đúc đồng, mạ vàng, dát vàng: TT Lâm, Ý Yên, Nam Định.

Website: dodongtamphat.com

Tin liên quan