Bí thư Hà Nội: Làm rõ thông tin “bôi trơn” để làm sổ đỏ

  • 22:55 - 2014/09/30

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị yêu cầu làm rõ thông tin “bôi trơn” 8 triệu đồng làm sổ đỏ.

Ngày 30/9, tại cuộc họp Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đề cập đến thông tin đại biểu QH Nguyễn Sỹ Cương nói tại phiên chất vấn trước Ủy ban Thường vụ QH (sáng 29/9): “Dân phải nộp tiền bôi trơn tới 8 triệu đồng để làm sổ đỏ”.

Ông Cương dẫn chứng, người dân ở các dự án chung cư Mễ Trì Thượng, Hapulico đã phản ánh về việc này. Người dân cho biết, họ được gợi ý phải nộp phí "bôi trơn" 8 triệu đồng, ai nộp thì được cấp sổ ngay, còn ai không nộp thì tiếp tục phải chờ đợi.

Bí thư Hà Nội: Làm rõ thông tin “bôi trơn” để làm sổ đỏ - 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị yêu cầu làm rõ thông tin “bôi trơn” 8 triệu đồng làm sổ đỏ.

Tại cuộc họp Ban chấp hành Đảng bộ Hà Nội, Bí thưThành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị yêu cầu thành phố chỉ đạo xác minh làm rõ thông tin “bôi trơn” như đại biểu Cương nêu tại Ủy ban Thường vụ QH. Nếu có thì phải xử lý rõ ràng, công khai.

ÔngPhạm Quang Nghị đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Thanh tra thành phố thông qua UBND Thành phố Hà Nội tiếp cận với đại biểu Nguyễn Sỹ Cương xin lại danh sách đơn thư phản ánh để xử lý bằng được vụ việc có hay không chuyện "bôi trơn" 8 triệu đồng một sổ đỏ.

Đặc biệt, Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý các đơn vị trên phải giữ bí mật thông tin người tố cáo đúng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang tại phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội ngày 29/9, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương (Ủy ban Pháp luật của QH) nói có tiêu cực, nhũng nhiễu trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân tại các dự án chung cư Hà Nội.

Ông Cương cho hay, ngoài việc cấp sổ đỏ cho người chết, người dân còn phản ánh với ông việc chậm trễ, nhũng nhiễu, tiêu cực trong việc cấp sổ đỏ.

Nhiều dự án người mua nhà đã thanh toán đầy đủ tiền, chủ đầu tư bàn giao cho người mua nhà, nhưng chủ nhà vẫn chưa có sổ đỏ.

Ông Nguyễn Sỹ Cương cho biết, để có sổ đỏ, chủ đầu tư yêu cầu người mua phải nộp “phí bôi trơn” 8 triệu đồng mới làm nhanh được sổ đỏ, vì việc cấp sổ này tới tay người sử dụng phải thông qua chủ đầu tư.

{fcomment}

Tin liên quan