Làm rõ vụ thiếu nữ bịa chuyện bắt cóc, lừa tiền tham gia đa cấp

  • 00:32 - 2017/05/05

Tin lời chiêu dụ của công ty đa cấp, Tr. đã nhờ bạn “đóng kịch” với mình để tống tiền gia đình.

Làm rõ vụ thiếu nữ bịa chuyện bắt cóc, lừa tiền tham gia đa cấp

Ngày 4/5, Công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa làm rõ vụ chị Trần Thị L. (SN 1970, ngụ tỉnh Đắk Nông) bị con gái ruột giả vờ gọi điện thông báo bị bắt cóc để tống tiền.

Theo thông tin ban đầu, ngày 21/4, chị L. hớt hải đến Công an quận Bình Tân trình báo về việc con gái của chị là Nguyễn Thị Tr. (SN 1997) bị bắt cóc.

Chị L. cho biết, con gái gọi điện báo làm mất xe máy của bạn nên bị bắt cóc, đánh đập và bắt phải đền 15 triệu đồng, nếu không sẽ bị giết. Tr. đang bị nhốt trong một căn phòng ở quận Bình Tân nhưng nói với chị L. là không biết được địa điểm ở đâu.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Bình Tân nhanh chóng vào cuộc điều tra. Vừa sử dụng biện pháp câu nhử kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ khác, cơ quan điều tra nhanh chóng lật tẩy màn kịch của Tr..

Tr. vừa khóc vừa kể, mình được một người bạn giới thiệu vào công ty đa cấp. Vì mới ở quê xuống, Tr. chưa hiểu nhiều về loại hình kinh doanh đa cấp. Khi tham gia vào công ty đa cấp, Tr. được nhiều “sếp” đưa đón nhiệt tình, thấy ai cũng ăn mặc đẹp, nói những lời có cánh nên Tr. rất thích.

Lúc vào làm nhân viên chuyên nghiệp, công ty yêu cầu Tr. phải đóng 15 triệu đồng. Không có đủ tiền theo yêu cầu của công ty nên Tr. nghĩ ra cách tống tiền mẹ.

Biết ba mẹ thương yêu, Tr. bàn với một người bạn tên Phan Thị H. đóng giả là người cho Tr. mượn xe. Sau đó, Tr. nói dối với mẹ là em làm mất xe nên bị chủ xe bắt cóc để đòi tiền bồi thường.

Nghĩ muốn giúp bạn nên H. đồng ý. Tuy nhiên, khi kế hoạch đã sẵn sàng, H. lại không chịu giúp sức cho Tr.. Tr. liền nhờ một người khác chạy đến điểm hẹn nhận tiền chuộc từ mẹ thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Bà L. tâm sự: “Nhà tôi làm rẫy, con bé Tr. nó học xong thì xuống TP.HCM xin việc. Tôi nghĩ cho con đi cho hiểu biết nhiều, ở nhà lam lũ tội con. Vậy mà mới xuống đã như thế này rồi, tôi đau lòng lắm. Thấy con an toàn, tôi cũng vui. Tôi rất cảm ơn các chú công an đã hết mình, thức đêm thức hôm vất vả. Tôi chỉ mong con gái hiểu ra mà không sa vào bẫy đa cấp nữa”.

Nguồn GDTĐ

Tin liên quan