4 điều tạo giúp phụ nữ có thể đạt được tự do tài chính

  • 07:41 - 2017/12/28

Cùng là phụ nữ, nhưng tại sao lại có những người phụ nữ giỏi giang và thành đạt. Điều gì đã khiến cho những người phụ nữ trở nên giàu có và khác biệt với số còn lại.

  1. Độc lập tài chính

Độc lập tài chính là điều giúp phụ nữ làm chủ được cuộc sống của bản thân. Khi người phụ nữ độc lập về tài chính, tự quản lý được tài chính của bản thân thì sẽ có tiếng nói hơn trong gia đình.

Độc lập tài chính không chỉ thể hiện qua việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà còn thể hiện qua cách quản lý các chi phí của bạn. Người phụ nữ biết cách quản lý tài chính là người có kế hoạch rõ ràng, biết tìm cách phân phối thu nhập .

đầu tư dài hạn

Phụ nữ độc lập tài chính có sức nặng và vị trí nhất định trong xã hội

Tiền tiết kiệm của gia đình nằm trong ngân hàng, chồng góp cho vợ một khoản chi phí sinh hoạt và hầu hết các tài sản đều đứng tên chồng. Nếu bạn thấy tình huống này giống với mình thì đó là dấu hiệu cho thấy có sự phụ thuộc về tài chính.

Trong trường hợp này, bạn có thể học được rất nhiều từ chính người chồng: Đừng quên tiết kiệm cho cá nhân. Ngân sách gia đình là cần thiết nhưng không nên đặt tất cả các nguồn thu của mình vào đó.

  1. Lựa chọn ưu tiên trong chi tiêu

Các nhà xã hội học Anh đã vô cùng ngạc nhiên trước kết quả nghiên cứu của họ cho thấy phụ nữ độc thân giàu hơn các chị em đã lập gia đình, dù có cùng thu nhập. Điều đó thật buồn nhưng lại là thực tế: Chúng ta thường dồn mọi thứ cho gia đình và từ chối mua những món dù nhỏ bé cho bản thân. Hành động này không phổ biến ở đàn ông như với phụ nữ. Dù độc thân hay có vợ, nam giới thường luôn dành riêng khoản cho chi phí cá nhân. Phụ nữ cũng nên học điều này.

Mặc dù biết rằng khi có gia đình, các chị em sẽ phải chi trả nhiều khoản hơn. Tuy nhiên đừng bao giờ quên mất bản thân mình cần gì. Đừng nên mua sắm bốc đồng và cũng không nên quá khắt khe với bản thân.

Hãy phân biệt rõ mua sắm những thứ cần thiết và mua sắm những thứ theo cảm hứng. Bất kì sản phẩm nào khi mua mà không sử dụng đến đều là sự lãng phí.

đầu tư dài hạn

Chi tiêu hợp lý để có nguồn tiền tiết kiệm

  1. Tiêu ít hơn số tiền kiếm được

Trên thực tế các chị em là những người biết chi tiêu khéo léo hơn cánh đàn ông. Chantel Bonneau – cố vấn tài chính của Northwestern Mutual nói rằng: “Nếu bạn có thói quen chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm, bạn có thể điều chỉnh các chi tiêu không hợp lý theo hướng tiết kiệm hơn và dành dụm cho các mục tiêu có ý nghĩa hơn”. 

Không có gì quá khó hiểu khi các chuyên gia đều cho rằng nên chi tiêu dưới mức thu nhập, việc này sẽ khiến các chị em phải suy nghĩ nghiêm túc với mọi khoản chi của mình. Tiêu ít hơn số tiền kiếm được không có nghĩa là dè sẻn mà chỉ là đặt yếu tố “phù hợp” lên trên sự thỏa mãn cá nhân

  1. Lựa chọn kênh đầu tư khôn ngoan

Với bất kì ai, kể cả những người phụ nữ giàu có họ đều lựa chọn các kênh đầu tư cho mình. Ngân sách hay các kế hoạch chi tiêu thận trọng đều không có ý nghĩa gì nếu không tạo ra lợi nhuận. Muốn trở nên giàu có không chỉ từ tiết kiệm, mà còn phải là tiết kiệm thông minh.

Trong các kênh đầu tư hiện nay không khó để chọn ra một loại hình đầu tư cho bản thân, có thể là đầu tư vàng, bất động sản hay chứng khoán. Việc đầu tư chứng khoán hiện nay được cho là một trong những kênh sinh lời nhanh nhất. Tuy nhiên, chính vì sự hấp tấp trong đầu tư cũng như không hiểu biết sâu về thị trường khiến cho các chị em khi đầu tư vào đều bị lỗ.

đầu tư dài hạn

Phụ nữ độc lập tài chính là người có sự đầu tư cho nguồn tiền của mình

Vậy giải pháp là đâu? Hãy lựa chọn một chuyên gia để giúp đỡ các chị em trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Passion Investment là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán an toàn. Điều đó chứng tỏ qua việc đảm bảo lãi suất thấp nhất là 6%/năm cho các nhà đầu tư cũng như việc các nhà đầu tư chỉ phải chi trả các chi phí khi có lãi.

Passion Investment có đội ngũ các chuyên gia tài chính với kinh nghiệm dày dặn, phân tích và theo sát biến động của thị trường hiện nay. Với hơn 600 khách hàng với vốn huy động lên đến 700 tỷ đồng, Passion Investment đã và đang là lựa chọn đầu tư hàng đầu của khách hàng trong thị trường đầu tư chứng khoán.

Chúc bạn nhanh chóng hoạch định cho mình một kế hoạch quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhé!

Xem thêm >>> Đầu tư tài chính không sợ lỗđầu tư thông minh

(Nguồn: Passion Investment)

 

Tin liên quan